Phương pháp tính điểm cho bài thi IELTS Speaking

cupido1

Thành viên
Trong công đoạn luyện thi IELTS, vững chắc bạn sẽ rất thắc mắc cách các giám khảo chấm điểm thi của bạn. IELTS Speaking rất khác so với 3 phần còn lại, có phần lớn tiêu chí để chấm điểm bài của bạn như nhân tố từ vựng, yếu tố phát âm, tính logic của bài thi.


1. phương pháp tính điểm cho bài thi IELTS
Đây là bước cực kỳ cần thiết, trước khi bạn luyện thi ở các trung tâm luyện thi IELTS, nói IELTS được ghi theo các tiêu chí chấm điểm nghiêm ngặt và ví như bạn muốn gây tuyệt vời với giám khảo, bạn nên biết những gì các giám khảo muốn! Nói tóm lại, phát âm, lưu loát và sự gắn kết, ngữ pháp và từ vựng đa số tính cho 25%.


2. Trước khi thi - thực hành - và lắng nghe
Tiếp theo sự tứ vấn trước ấy, bạn đòi hỏi thực hành trước khi thi để bảo đảm rằng các skill thích hợp được tự động. Các thực hành tốt nhất là lắng nghe và sau đấy thì thầm - học tập ngôn ngữ là về sự lặp lại.


3. Hiểu những gì bạn sẽ được hỏi về - ý tưởng hàng ngày
tầm thường, bạn sẽ được nên để nói về vấn đề mỗi ngày và ý tưởng. khi thử nghiệm đi trên mặc dù các câu hỏi này trở thành gian nan hơn và lý thuyết. Một gợi ý đơn giản là chỉ cần nhìn vào các dạng câu hỏi, bạn sẽ thu được. Bạn có thể quá bất ngờ trước phương pháp dễ dàng những câu hỏi! nói IELTS ko phải là một bài thách thức học tập ở đa số - nó chỉ là một thử nghiệm đi ngôn ngữ của bạn. đôi lúc người ta có thể đi sai, vì họ đối xử với nó như một bài thử thách trí hợp lý và quên dùng tiếng Anh tốt.
4. Nói một bí quyết tự dưng nhất có thể
ví như bạn đang cần luyện thi IELTS cấp tốc và không có giờ giấc để học các cụm từ hay chiếc câu hay thì phương pháp tốt nhất bạn đề nghị áp dụng là luyện phương pháp nói và phát âm tự nhiên nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn nói lưu loát hơn và trau dồi phát âm của bạn. dưới đây là một số tiêu biểu sẽ phát huy tác dụng:
- Các vẻ ngoài rút gọn như “it's" và “not it is"


Từ “quite" thường được sử dụng trong văn nói


Cụm từ ngữ nói bình thường như “I belived" và “I suppose”


phương pháp tốt nhất để học chiếc ngôn ngữ này rất hay là để lắng nghe người bản ngữ. giả dụ bạn không có một người bản ngữ để nghe, tôi buộc phải bạn truy cập bộ sưu tập của tôi về câu hỏi mẫu, nơi bạn sẽ tìm thấy bản ghi và sao chép các câu đáp lời của tôi. Nhìn vào các cái ngôn ngữ tôi dùng và thử và mượn nó cho chính mình.
5. Mở rộng câu trả lời của bạn
nếu có một phần quan trọng của lời khuyên, đấy là để mở rộng câu hồi đáp của bạn một phương pháp yêu thích. tiêu biểu, điều này là không phù hợp:
Câu hỏi: Bạn có thể nói bao nhiêu ngôn ngữ?


Trả lời: "Two. Vietnamese and English "
Bạn sẽ ghi điểm cao hơn giả dụ đáp lời như sau:
Trả lời: "Tôi nói hai ngôn ngữ. ngôn ngữ thứ nhất của tôi là Trung Quốc và tôi nói tiếng Anh quá. Tôi đã học tiếng Anh từ khi tôi 10 tôi khởi đầu học nó lúc tôi còn học tiểu học. "
Hãy nhận biết, tuy nhiên, câu đáp lời siêu dài chẳng phải luôn luôn là một ý nghĩ đó tốt. Có thể là bạn sẽ đi ra khỏi đề bài và mất gắn kết.
 
Top