Rửa mặt đúng cách cho làn da luôn đẹp.

nastore1

New member
Việc chuẩn bị cho qui trình rửa mặt cũng khá quan trọng. Việc rửa mặt của bạn có hiệu quả nhiều hya ít cũng có phần góp mặt không nhỏ của bước chuẩn bị này đâu nha.
Bước 1: Làm ướt da mặt với nước
Bạn nên cột tóc cho gọn gàng và rửa tay thật sạch để tránh lây nhiễm vi khuẩn nhé. Bạn có thể dùng nước ấm để rửa mặt vì nước ấm sẽ khiến lỗ chân lông nở ra, đẩy chất dơ và nhờn dư ra ngoài. Nhớ sử dụng nước lạnh một lần nữa để lỗ chân lông được se lại và khiến da thêm săn chắc sau khi làm sạch da mặt nha.Bước 2: Lấy lượng sữa rửa mặt vừa đủ
Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt đậu, cho ra lòng bàn tay hoặc miếng tạo bọt đánh bông để tạo thật nhiều bọt.
Sau đó xoa đều hai bên má nhiều hơn những nơi khác một chút vì nơi này thường tích tụ nhiều bã nhờn.
Bước 3: Massage mặt
Chỉ cần dành ra khoảng 30 giây thôi nhé. Bạn nhớ massage theo chuyển động tròn từ trong ra ngoài. Tiếp đó di chuyển đến phần cằm và cổ. Ở phần trán, hãy massage theo hướng lên chân tóc.Bước 4: Rửa sạch với nước
Bạn nên sử dụng nước lạnh một lần nữa để rửa sạch sữa rửa mặt và lỗ chân lông được se lại. Sau đó bạn có thể dùng khăn mềm hoặc bông gòn để thấm nước trên da. Đừng dùng khăn chà xát mạnh vào da hoặc dùng khăn quá khô cứng để lau da mặt nha. Việc chà quá mạnh vào da sẽ khiến da bị tổn thương, lâu dần sẽ khiến da bị chảy xệ.
Bạn có thể vỗ nhẹ lên mặt để da mặt được thư giãn và máu được lưu thông. Tiếp đó nên dưỡng da sau khi rửa mặt, để da được cấp ẩm kịp lúc và luôn trong trạng thái tươi tắn nhất nha.
 
Top