So sánh treo chân mày nội soi và phương pháp truyền thống

NguyenNhaUyen

New member
Treo chân mày truyền thống

Đầu tiên, tóc của bệnh nhân được buộc bằng dây chun gần vị trí vết mổ. Bác sĩ sẽ rạch một đường tròn (hình tai nghe) phía sau đường chân tóc kéo dài giữa hai tai và qua đỉnh trán. Vết rạch có thể được đặt xa hơn hoặc được tạo dọc theo các khớp xương sọ để giảm thiểu tầm nhìn ở những bệnh nhân có mái tóc thưa hoặc bị hói. Sau đó, da trán được nâng lên, loại bỏ mô, điều chỉnh cơ và có thể nâng cung mày. Da thừa được cắt và đóng vết mổ bằng chỉ khâu hoặc kẹp. Bác sĩ bảo vệ vết khâu bằng gạc hoặc băng.

Xem thêm: Phương pháp treo chân mày

Bệnh nhân phẫu thuật truyền thống có thể bị tê và khó chịu ở vết mổ. Tình trạng tê có thể được thay thế bằng ngứa sẽ giảm dần trong vòng sáu tháng. Đầu của bạn có thể cần được nâng cao trong hai đến ba ngày để giảm sưng. Băng được tháo ra sau một đến hai ngày và các mũi khâu hoặc kẹp sẽ được lấy ra sau hai tuần. Tóc gần vết mổ có thể rụng hoặc mỏng, nhưng sự phát triển bình thường sẽ trở lại trong vòng vài tuần hoặc vài tháng.

Treo chân mày nội soi

Sau khi cột tóc như quy trình truyền thống, bác sĩ rạch 3-5 đường ngắn (dài chưa đến 1 inch) phía sau chân tóc. Ống nội soi được đặt trong một đường rạch cho phép bác sĩ nhìn thấy bên dưới da mà không cần phải rạch một đường lớn, đồng thời nâng da và điều chỉnh cơ qua các đường rạch khác. Nếu lông mày được nâng lên, chúng sẽ được khâu lại hoặc bắt vít tạm thời vào vị trí. Trang web được rửa sạch và các dây cao su được loại bỏ. Bác sĩ bảo vệ vết khâu bằng gạc hoặc băng.

Xem thêm: Treo chân mày tp hcm

Bệnh nhân phẫu thuật nội soi có thể bị tê, khó chịu và sưng tấy xung quanh vết mổ, mặc dù ít ngứa hơn so với phẫu thuật truyền thống. Các mũi khâu hoặc kim bấm sẽ được gỡ bỏ trong một tuần; vít cố định tạm thời được lấy ra trong vòng hai.

Với cả hai quy trình, bạn sẽ có thể thực hiện được và có thể gội đầu sau một hoặc hai ngày. Nhiều bệnh nhân trở lại làm việc hoặc đi học sau khoảng 7 đến 10 ngày. Sưng và bầm tím sẽ giảm dần vào tuần thứ ba.
 
Top