Sử dụng náng hoa trắng chữa bệnh xương khớp có hiệu quả không?

Trong nhiều năm nay, việc sử dụng náng hoa trắng chữa bệnh xương khớp trở nên phổ biến và mang đến một số hiệu quả nhất định. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loài cây đặc biệt này cũng như tác dụng chính xác của nó trong việc chữa các vấn đề như vậy. Liệu náng hoa trắng có thực sự điều trị tốt bệnh về xương không không?

KIẾN THỨC SINH HỌC VỀ CÂY NÁNG HOA TRẮNG

Đặc điểm của cây náng hoa trắng

Náng hoa trắng còn có nhiều tên gọi khác nhau như lá đại tướng quân, lá náng, chuối bước, tỏi lợi, văn thủ lam. Nó là loại cây thân thảo, thân hành to có hình cầu hoặc trứng thuôn, thuộc họ thủy tiên, tên khoa học là Crinum asiaticium. Lá náng hoa trắng có bản dài trên 1m, hoa màu, cuốn chung mập hơi dẹt.
Cây náng hoa trắng mọc ở những vùng có đất xốp, độ ẩm cao. Quả của cây này có hình cầu, đường kính 3 – 5cm, có 1 hạt. Mùa cây ra hoa và kết quả thường rơi vào tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Thông thường, vào buổi chiều hoặc tối, hoa náng tỏa ra hương thơm nhẹ thoang thoảng dễ chịu.Tác dụng chữa bệnh xương khớp của náng hoa trắng
Theo kiến thức đông y, náng hoa trắng có vị cay, tính mật. trong thân, lá, hoa quả của cây này có hàm lượng chất alcaloid và crinamin tác dụng thông huyết tán ứ, giảm sưng đau ổ khớp, vị trí bong gân và hỗ trợ làm lành xương khớp. Ngoài ra, rễ của cây có tác dụng thu phong, tán hàn, giải độc, giảm sưng viêm,…
Bên cạnh đó, náng hoa trắng còn được ứng dụng trong việc chữa đau họng, đau răng, mụn nhọt, mủ, rắn cắn hay đau tai đều thể hiện tính đa năng và hiệu quả đáng kể. Có thể thấy đây là một bài thuốc tự nhiên khá an toàn, lành tính và điều trị được nhiều bệnh hay vấn đề sức khỏe phổ biến.

Cách sử dụng náng hoa trắng để giảm đau xương khớp
Náng hoa trắng dùng mỗi ngày từ 3 – 10g dạng thuốc sắc để uống chữa bệnh đau xương khớp. Ngoài ra, bạn có thể chữa đau lưng cấp bằng cách: lấy náng hoa trắng già thái nhỏ, rang cùng một bát muối sống, khi muối nổ lụp bụp thì cho náng hoa vào trộn đều khoảng 3 phút. Sau đó ta cho vào giấy báo, gói lại, đặt vào ngang vùng thắt lưng nằm. Nên gói tờ giấy báo theo kích thước 18 x 24cm để tiện cho việc sử dụng.


NÁNG HOA TRẮNG CÓ TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH XƯƠNG KHỚP?
Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện bài thuốc với náng hoa trắng trong khoảng 3 – 5 ngày thì các triệu chứng đau nhức sẽ thuyên giảm dần. Tuy nhiên nếu bệnh là mạn tính, cách làm này không thể điều trị dứt điểm được, mà lâu ngày sẽ càng nghiêm trọng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
Hơn nữa, không phải cơ địa của ai cũng phù hợp với việc dùng cây thuốc nam núi rừng này. Đôi khi có những tác dụng phụ hay dị ứng xảy ra khiến các cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng, thậm chí phải đi cấp cứu với những phản ứng nặng.

Xem thêm chi tiết bài viết tại: https://dakhoahoancautphcm.vn/su-dung-nang-hoa-trang-chua-benh-xuong-khop-co-hieu-qua-khong.html
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
  • Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
  • Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
  • Website: Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
  • Hotline tư vấn: (028) 3923 9999
 
Top