Tác Hại Trĩ hỗn tạp

ixado2014

Thành viên mới

Tác Hại Trĩ hỗn hợp
Trĩ hỗn hợp là sự phối hợp của trĩ nội và trĩ ngoại mà thành. Trĩ hỗn tạp , trĩ nội và trĩ ngoại gây ra rất phiền toái đối với người bệnh . bởi thế tìm hiểu về những tác hại của bệnh trĩ hỗn hợp là một điều mà người bệnh khôn cùng quan tâm.
Một số những tác hại chủ yếu của bệnh trĩ hỗn tạp:


1. Trĩ nghẹt : Triệu chứng cốt tử của trĩ hỗn tạp đó là sa búi trĩ. Búi trĩ sa ra bên ngoài lỗ đít, chịu sự chèn lấn của cơ vòng lỗ đít, lưu thông tĩnh mạch bị ngăn cản, mà máu động mạch vẫn chảy vào búi trĩ làm cho thể tích của búi trĩ không ngừng tăng, đến khi động mạch bị tắc nghẽn và hình thành cục máu đông, sau đó xuất hiện búi trĩ xơ cứng , đau, khó trở vào bên trong lỗ đít, ngày xưa coi hiện tượng này là trĩ nội co thắt.Về mặt lâm sàng, hiện tượng cục máu đông hình thành trong búi trĩ gặp rất nhiều, kèm theo triệu chứng đau nhức, đến khi búi sa ra ngoài chẳng thể đẩy vào, được gọi là “ trĩ nghẹt”.

2. Viêm nhiễm : Các búi trĩ bị nghẹt sẽ gây ra viêm nhiễm ở nhiều chừng độ khác nhau, người bệnh sẽ xuất hiện một loạt những triệu chứng như mót rặn, lỗ đít căng tức….nhiễm trùng nhiều nơi trên lỗ đít sẽ lan phát triển và lan rộng gây ra viêm nhiễm xung quanh lỗ đít hoặc áp xe hậu môn

3. Hoại tử : Sau khi búi trĩ bị nghẹt, do những thay đổi về bệnh lý và các tích lũy cục bộ sẽ ngày càng nghiêm trọng tạo thành các mụn nước ở hậu môn, khiến hiện tượng nghẹt búi trĩ càng nặng hơn. vì thế trĩ nghẹt lâu ngày chắc chắn sẽ dẫn đến hoại tử. Lúc này việc hoại tử cốt yếu ở phần búi trĩ bị nghẹt nhưng cũng có trường hợp hoại tử lan sang chỗ khác.
4 .Thiếu máu: Trĩ hẩu lốn thường gây ra mất máu dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt, thường ngày quá trình này diễn ra rất chậm, ở thời kỳ đầu triệu chứng nhẹ khó phát hiện, nhưng khi bệnh nặng lên sẽ xuất hiện một loạt các triệu chứng như mặt tái, cơ thể mỏi mệt, ăn chán ăn, hồi hộp tim đập nhanh, thể lực giảm sút, phù …Một số bệnh nhân còn xuất hiện những triệu chứng của hệ thống tâm thần như dễ khích động, hưng phấn, khó chịu…

5. Bệnh phụ khoa: Trĩ hổ lốn cúng là đầu đuôi gây ra các bệnh như viêm âm đạo, viêm loét cổ tử cung ở đàn bà. Do khoảng cách giữa lỗ đít và âm đạo chưa tới 3 cm, nên dịch nhầy chảy ra từ hậu môn có một lượng lớn vi khuẩn và trực khuẩn đường ruột thâm nhập vào bên trong âm đạo gây ra các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ.
 
Top