Thảo dược điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả

violet02

Thành viên
Công dụng chữa hôi miệng của các loại thảo dược được rất nhiều người biết đến. không những chữa các bệnh răng miệng thông thường mà những loại thảo dược này còn có công dụng chữa hôi miệng rất hiệu quả. Đặc biệt là một số loại thảo dược như lá ổi, mùi tàu, nhu hương có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi. Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh này thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.
chữa hôi miệng bằng lá ổi
Chữa hôi miệng bằng lá ổi nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là một trong những loại thảo dược có công dụng rất tốt. Nếu như bạn thường xuyên bị
Cuộc sống hiện đại khiến một số người có một hơi thở rất ư là dễ xa nhau do các yếu tố như rượu, bia, khói thuốc, stress, sử dụng dược phẩm…
Thường khi như vậy, người ta hay tìm đến các sản phẩm thuốc xịt thơm miệng, nước súc miệng thương mại. Thực ra những sản phẩm này sẽ càng làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn do có chứa độ cồn cao, dễ làm khô miệng mà hơi thở lạ thì vẫn “ăn dầm nằm dề”.
Trong dân gian, người ta thường nhai một trái ổi xanh để trị hơi thở có mùi hôi.
Nhưng sẽ đặc biệt hơn nếu dùng lá ổi nhai hoặc bào chế thành nước súc miệng theo một quy trình cực kỳ đơn giản. Cụ thể: Đun sôi 3 chén nước, sau đó giảm lửa để nước sôi liu riu cho vào 10 lá ổi non rồi tiếp tục để sôi liu riu trong khoảng 10 phút. Đợi nước nguội hẳn rồi lọc bỏ lá, lấy nước. Dùng nước này súc miệng vừa loại bỏ được hơi thở vừa bảo vệ cho hàm răng chắc khỏe.
Trong những trường hợp bị đau cuống họng cũng có thể dùng nước lá ổi được pha chế theo cách trên để súc miệng.
Chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi chứng hôi miệng bằng nước mùi tàu
Chứng hôi miệng tự nhiên xuất hiện từ những năm cuối cấp hai khiến cuộc sống của tôi bỗng chốc thay đổi hẳn. Lên cấp ba, bệnh càng lúc càng nặng. Tôi co rúm lại trong ốc đảo của riêng mình và sợ hãi khi tiếp xúc với tất cả mọi người.
Biết con gái mất tự tin, mẹ có đưa tôi đi khám về răng lợi. Nhưng bác sỹ nha khoa kết luận răng lợi tôi hoàn toàn bình thường. Tôi chán nản trở về với nỗi buồn cố hữu của mình, chấp nhận “sống chung với lũ”.
Mãi đến khi tôi trở thành sinh viên năm hai, may mắn mới tìm đến với tôi. Tôi còn nhớ hôm đó là ngày chủ nhật cuối hè. Đang lúi húi chơi với chú chó cưng thì mẹ tôi gọi điện về nhà, dặn tôi đi chợ mua hộ mẹ con gà trước rồi về mẹ nấu, mẹ đang bận đi đón cô Hoa-bạn thân của mẹ từ hồi còn là sinh viên mới từ Sài Gòn ra Bắc thăm bạn bè.
Vừa đi chợ xong thì vừa vặn mẹ và cô Hoa cũng về đến nhà. Gặp bạn thân sau hơn 20 năm, mẹ tôi mừng ra mặt. Cô Hoa niềm nở hỏi thăm tôi đủ thứ chuyện, nhưng tôi chỉ dám trả lời lí nhí trong cổ họng rồi chạy tọt lên gác.
Lấy làm lạ, cô Hoa hỏi mẹ tôi: “Ủa, sao con bé nhút nhát thế nhỉ?”. Vậy là không giấu bạn thân, mẹ tôi liền kể về chứng bệnh khó chịu của con. Nghe xong, cô Hoa cười tủm tỉm: “Được rồi, để tớ bày cách cho, yên tâm, kiểu gì cũng khỏi…”.
Nghe xong, mẹ tôi liền phi ngay xe ra chợ, và đến tối thì tôi được súc miệng với một bát nước thơm ngát rau mùi tàu, hơi lẫn vị mằn mặn của muối. Suốt một tuần liền, ngày nào mẹ cũng mua hai mớ mùi tàu rồi rửa sạch, cho vào nồi cùng hai bát nước, bỏ thêm chút muối rồi đun sôi khoảng 15 phút, cho tôi súc miệng hai lần mỗi ngày.
Cách chữa hôi miệng bằng cây mùi tàu
Mỗi lần súc, tôi đều ngậm trong miệng lâu một chút một mới nhổ đi. Và thật kỳ lạ, thứ nước ấy diệu kỳ hơn bất kỳ thứ nước súc, xịt miệng nào mà tôi đã từng dùng qua. Chỉ sau một tuần, tôi đã thấy hơi thở mình thơm tho hơn hẳn.
Ban đầu còn chưa tin, tôi bắt mẹ phải kiểm tra hơi thở cho tôi. Và tới khi mẹ chứng thực kết quả, niềm vui trong tôi như vỡ òa. Sau vài tiếng, sau vài ngày, rồi sau cả tháng…, mùi hôi cũng không tìm đến với tôi nữa.
Cẩn thận nên sau một tháng, tôi lại tiếp tục súc miệng với nước rau mùi trong một tuần. Và giờ thì tôi đã hoàn toàn tự tin để hạnh phúc với tình yêu, tình bạn và đón đợi những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Chữa hôi miệng bằng thảo dược
Chữa hôi miệng bằng hương nhu: Còn gọi là cây é, có hai loại, é tía và é trắng, dùng loại tía sẽ hay hơn. Hương nhu 40 g sắc với 200 ml nước, sau cô đặc lại. Ngậm và súc miệng thường xuyên hằng ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Lưu ý khi súc miệng, nên lưu lại trong miệng 1-2 phút rồi mới nhổ ra ngoài.
chữa hôi miệng bằng hương nhu
Chữa hôi miệng bằng rau tần khô: Rau tần còn gọi là húng chanh, rau thơm, rau thơm lông, tần dày lá. Dùng một nắm lá rau tần khô sắc lấy nước đặc để ngậm và súc miệng trong ngày. Nếu nhanh thì sau vài ngày ngậm và súc miệng sẽ hết hôi.
Chữa bệnh nha chu răng
 
Top