Thực phẩm hữu cơ có thực sự tốt?

dienmattroi96

New member
Thực phẩm hữu cơ có thực sự tốt?
Thực phẩm hữu cơ là gì?
Thực phẩm hữu cơ hay còn gọi là thực phẩm organic để chỉ các loại sản phẩm từ trồng trọt và chăn nuôi. Chúng được canh tác theo quy trình chăm sóc tự nhiên, nghĩa là:
  • Không sử dụng hóa chất nhân tạo như: Thuốc trừ sâu, phân bón hóa học hay chất bảo quản.
  • Không Hormone kích thích tăng trưởng
  • Không sử dụng kháng sinh
  • Không sử dụng giống sinh vật biến đổi gen (GMO) trong trồng trọt và chăn nuôi.
Các sản phẩm chế biến sẵn thì không có phụ gia thực phẩm nhân tạo; không chất bảo quản; không chất tạo màu; không có hương liệu tổng hợp hay mì chính.
thuc-pham-huu-co-co-thuc-su-tot-0

Thực phẩm hữu cơ khác thực phẩm thông thường ở điểm nào?
“Trái cây (rau) này trồng riêng một luống cho nhà ăn này. Không thuốc thang gì đâu”. Đó là câu nói quen thuộc mỗi khi mời khách ăn cây nhà, lá vườn.
Nhưng những loại thực phẩm đó có phải thực sự sạch và an toàn?
Câu trả lời là: chưa chắc đâu.
Vì thực phẩm hữu cơ ngoài việc không sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ thì còn có các yếu tố khác quyết định nữa. Đó là: Việc chọn giống, có sử dụng phân bón hóa học hay không; cũng như phải sử dụng nguồn đất, nước sạch để canh tác. Điều đó có nghĩa là không thuốc cũng chưa chắc đã là sạch và an toàn.
Ví dụ điển hình như việc sử dụng phân bón hữu cơ Rural Boss DTOGNFit và thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC được ứng dụng tại các trang trại hữu cơ. Với mục đích góp phần tránh được hóa chất trong sản xuất nông nghiệp; giúp các thực phẩm của bà con sạch thực sự. Sản phẩm được nhập khẩu từ Úc, và đã được phê duyệt của bộ nông nghiệp Úc.
Tham khảo thêm bài viết về nông nghiệp hữu cơ
thuc-pham-huu-co-co-thuc-su-tot-0

Như vậy, về góc độ an toàn
Thực phẩm hữu cơ sẽ đảm bảo không tồn tại sự có mặt của bất kỳ loại hóa chất nào.
Với các loại thực phẩm sạch thì hóa chất vẫn có ở ngưỡng cho phép nhất định.
Về mặt dinh dưỡng
Các loại thực phẩm biến đổi gen thì thường sẽ có một số thành phần đặc biệt cao hơn hẳn thông thường.
Còn đối với thực phẩm hữu cơ, thì các thành phần dinh dưỡng thường cân bằng; chủ yếu là các dưỡng chất tự nhiên. Đặc biệt là các chất chống oxy hóa sẽ cao hơn các sản phẩm thông thường. Đây là tiền đề trong việc phòng chống ung thư, cũng như tăng cường hệ miễn dịch ở vật nuôi.
Nồng độ nitrat trong các thực phẩm hữu cơ thấp hơn 30% so với các thực phẩm thông thường.
Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn
 
Top