Tỏi trị mụn đầu đen như thế nào

emily17

Thành viên
Trị mụn bằng tỏi có lẽ nhiều chị em từng áp dụng rồi. Có nhiều ý kiến về việc sử dụng tỏi trị mụn hiệu quả nhưng cũng có ý kiến nói là việc dùng tỏi trị mụn khiến da bị dị ứng nổi mẩn đỏ. Vậy làm sao để trị mụn hiệu quả bằng tỏi mà da vẫn không bị kích ứng. Mời chị em tham khảo thêm các phương pháp trị mụn từ tỏi hiệu quả sau:

1/ Trị mụn đầu đen bằng tỏi tự nhiên
Mụn đầu đen dễ dàng được loại bỏ bằng tỏi chỉ bằng cách đơn giản sau:
Lấy một tép tỏi bỏ phần vỏ . Dùng dao cắt đôi tép tỏi và tiếp đó bạn dùng tép tỏi này chà nhẹ nhàng lên vùng da bị mụn. Chú ý không bôi toàn bộ khuôn mặt vì có thể gây dị ứng trên da. Chỉ sử dụng đối với vùng da bị mụn thôi. Để trên da mặt từ 10-15 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh.
http://www.meotrimuntrungca.com/bi-quyet-tri-mun-boc-bang-toi-vinh-biet-mun-sau-7-ngay.html
Hoặc bạn có thể kết hợp tỏi với muối bằng cách sau:
Sử dụng muối ăn dạng mịn và tép tỏi chuẩn bị sẵn. Giã nát phần tỏi trộn chung với muối thật đều. Sau đó dùng hỗn hợp này bôi trực tiếp lên vùng da mụn. Bạn cũng có thể kiểm tra trước với vùng da nhạy cảm ở cánh tay để xem da mặt có bị kích ứng không. Tuyệt đối chỉ thoa đều vùng da bị mụn thôi nhé. Không bôi lan sang vùng da khác đặc biệt là vùng mắt. Đối với phương pháp này bạn có thể thay thế muối mịn bằng dung dịch clorid 0.9%.
Cách trị mụn bằng tỏi này rất đơn giản đúng không nào. Bạn kiên trì trong thời gian ngắn sẽ thấy rõ hiệu quả đấy.
http://www.meotrimuntrungca.com/toi-bi-mun-dau-den-va-lo-chan-long-co-cach-nao-loai-bo-khong.html
2/ Trị mụn bọc bằng tỏi
Mụn bọc có lẽ là loại mụn khó điều trị và cũng có khả năng để lại sẹo cao nhất trên da. Khi đối mặt với loại mụn này chị em thường lúng túng trong cách điều trị. Nhưng bạn đừng lo lắng chỉ cần với tỏi tự nhiên. Bạn có thể loại bỏ ngay những nhân mụn đáng ghét này.
Cách 1: Vài tép tỏi đem bóc vỏ và làm sạch sau đó giã nhuyễn, đắp trực tiếp tỏi nát lên mụn và chờ 15 phút sau đem rửa sạch với nước.

Cách 2: Giã tỏi sau đó chắt kiệt phần dịch tiết ra. Dùng bông gòn thấm dung dịch rồi thoa nhẹ lên từng đầu mụn. Rửa sạch sau 15 phút.

Cách 3: Trộn thêm một chút nước lọc và dịch tỏi nếu làn da của bạn thuộc nhóm nhạy cảm. Nên thử lượng nhỏ trước rồi mới bôi khắp các mụn.

Phương pháp trên có nhiều người áp dụng và cho hiệu quả tuyệt vời. Bạn sẽ cảm nhận được làn da của mình mỗi ngày.
http://www.meotrimuntrungca.com/8-nguyen-nhan-gay-ra-mun-trung-ca-khong-the-bo-qua.html
3/ Trị mụn mủ bằng tỏi tại sao không
Mụn mủ khá giống với mụn bọc tuy nhiên mụn mủ lại có nguy cơ tổn thương cao hơn mụn bọc. Mụn mủ chứa nhiều vi khuẩn và có thể vỡ ra bất cứ lúc nào nếu mình không chú ý chăm sóc da đúng cách. Để thực hiện các bước trị mụn mủ thì bạn có thể áp dụng như sau:
– Tỏi tươi vài tép đem giã kĩ và chắt lấy toàn bộ dich tỏi.

– Vệ sinh da thật sạch trước khi bôi dung dịch tỏi.

– Thoa một lớp mỏng dịch tỏi và để qua đêm. Hôm qua rửa sạch với nước pha ấm.

Tỏi trị mụn cho hiệu quả cao nhất nếu bạn phát hiện mụn sớm, khi chúng mới bắt đầu nhú.
 
Top