triệu trứng của bệnh da liễu thường gặp

tuyetnhungnapa

Thành viên
Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa
Đây là một dạng viêm da dị ứng mạn tính, bệnh thường xuất hiện ở trẻ em nhưng lại có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành và một số ít trường hợp có thể xảy ra ở người lớn. Trong khoảng 3 thập kỷ gần đây, độ lưu hành của bệnh đã tăng khoảng 2-3 lần trên toàn thế giới, đặc biệt là một số nước châu á, trong đó có Việt Nam. Biểu hiện lâm sàng của viêm da cơ địa rất đa dạng, có thể chỉ là các đám khô da mất sắc tố, nhưng cũng có thể có những biểu hiện nặng hơn như đỏ da toàn thân. Tuy nhiên, tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà có những biểu hiện khác nhau:
– Ở giai đoạn cấp tính: xuất hiện các đám ban đỏ hình tròn, bị bong trợt da, trên bề mặt có các mụn nước và vảy tiết, xuất hiện nhiều dịch viêm và xung quanh bị phù nề. Người bệnh sẽ có cảm giác rất ngứa, rát bỏng, đặc biệt là về đêm
– Ở giai đoạn mạn tinshL xuất hiện các đám sần đỏ, dày sừng, bong vảy, rối loạn sắc tố da…
Ở trẻ nhỏ, viêm da cơ địa thường có xu hướng cấp tính và những thương tổn thường xuất hiện ở vùng mặt, da đầu và mặt duỗi của các chi. Ở những trẻ lớn hơn thì tổn thương da thường khu trú ở nếp gấp của các chi. Đối với người lớn thì viêm da cơ địa thường biểu hiện đơn thuần ở bàn tay.

Triệu chứng của bệnh vảy nến
Đối với căn bệnh vảy nến thường có biểu hiện trên da bằng các mảng đỏ với vẩy trắng phủ lên như sáp nến…Vảy nến thường gây ra ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh và nguyên nhân là do vùng da bị bệnh kích thích những sợi thần kinh dưới da gây nên tình trạng ngứa, khiến cho người bệnh phải gãi, vào gây ra tình trạng dễ nhiễm khuẩn.
Vì vậy, khi thấy xuất hiện những vẩy như vẩy cá, màu đỏ gây tổn thương da ở lòng bàn tay với các mụn nhỏ chính là dấu hiệu của vẩy nến ở lòng bàn tay, và xuất hiện những dấu hiệu tương tự ở lòng bàn chân. Vùng da bị bệnh thường thấy khô, cứng. Đôi khi vẩy xuất hiện ở khớp khiến cho các khớp bị biến dạng, bệnh nhân khó vận động. Hay vẩy nến ở thể mủ nếu như trên da xuất hiện những mụn mủ khô và nông hoặc vẩy nến ở thể đỏ da toàn thân. Khi có các triệu chứng như vậy, bạn nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện ngay để được thăm khám và biết chính xác tình trạng bệnh, từ đó có được phương pháp điều trị thích hợp.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/trieu-trung-1-so-benh-da-lieu-thuong-gap-phan-1-detail.htm
 
Top