Uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng

Lý giải uong thuốc phá thai nhưng không đau bụng là vì sao và cần làm gì sẽ cung cấp thông tin giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề sau khi phá thai bằng thuốc. Bởi lẽ trước khi áp dụng bất cứ phương pháp phá thai nào chị em cũng cần tìm hiểu và biết rõ. Có như vậy bản mới trang bị những kiến thức hữu ích để có được một quá trình phá thai an toàn, hiệu quả.


LÝ GIẢI VÌ SAO UONG THUỐC PHÁ THAI NHƯNG KHÔNG ĐAU BỤNG

1. Tìm hiểu quá trình đau bụng sau uống thuốc phá thai

Phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ yêu cầu chị em kết hợp sử dụng 2 viên thuốc phá thai. Đối với viên thuốc thứ nhất sẽ giúp đình chỉ sự phát triển thai nhi. Còn viên thuốc thứ hai sẽ được dùng cách viên thứ nhất khoảng 48 giờ đồng hồ. Mục đích là gây ra tình trạng co bóp tử cung nhằm đẩy bào thai ra bên ngoài.

Chính việc co bóp tử cung để đẩy bào thai ra bên ngoài sẽ khiến cho chị em bị đau bụng cũng như xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài. Và thường quá trình đau bụng sẽ diễn ra trong vòng 3 tiếng sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai. Đến khi những cục máu đông và máu cục xuất hiện chứng tỏ rằng bào thai được đẩy ra bên ngoài thành công.

Hơn nữa quá trình đau bụng, ra máu vẫn duy trì trong thời gian từ 7 đến 10 ngày sau đó. Nhưng lúc này thì chị em thấy cảm giác đau bụng êm ẩm như là lúc hành kinh. Hơn nữa quá trình đau bụng cũng sẽ giảm dần và nó sẽ kết thúc hẳn trước khi ra máu kết thúc. Trong khoảng thời gian này có thể rằng chị em gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy, choáng váng…

2. Vậy vì sao uong thuốc phá thai nhưng không đau bụng?
Như đã trình bày sau thời gian khoảng 3 tiếng sau uống viên thuốc thứ 2 chị em sẽ thấy đau bụng. Nên nếu mới uống thuốc xong hoặc chỉ uống thuốc xong 1, 2 giờ đồng hồ chị em sẽ chưa cảm nhận được cơn đau. Chị em có thể chờ thêm đến 3 tiếng hoặc 3 tiếng rưỡi thì cơn đau bụng lúc đó mới xuất hiện.

Tuy nhiên khi quá 3 giờ đồng hồ mà cơn đau vẫn không xuất hiện chị em cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra cách thức giải quyết tương ứng.


MỘT SỐ BIỂU HIỆN PHÁ THAI BẰNG THUỐC GẶP THẤT BẠI
Chị em thấy uong thuốc phá thai nhưng không đau bụng và lo lắng việc phá thai bằng thuốc của mình không thành công? Vậy thì hãy cùng điểm qua một số những biểu hiện dưới đây để biết cặn kẽ hơn phá thai bằng thuốc thất bại sẽ có những biểu hiện như thế nào chị em nhé.


1. Bị đau bụng và chảy máu một cách dữ dội
Thường thì sau khi phá thai bằng thuốc chị em sẽ chảy máu âm đạo và bị đau bụng vùng dưới nhưng chỉ diễn ra từ 5 đến 7 ngày mà thôi. Thế nên nếu chị em thấy rằng trường hợp này kéo dài quá lâu và rong kinh quá 10 ngày, tình trạng đau ngày càng nặng và chẳng có dấu hiệu thuyên giảm.

Vậy thì khả năng cao là việc phá thai bằng thuốc đã gặp thất bại. Lúc đó chị em cần cấp cứu kịp thời nếu không sẽ khá nguy hiểm cho tính mạng.


2. Không thấy có cục máu đông ra
Cục máu đông chính là dấu hiệu cơ bản nhận biết phôi thai sau khi bị bong tróc, đẩy ra bên ngoài. Nó chính là dấu hiệu bắt buộc cần có nhằm báo hiệu phá thai thành công. Nhưng nếu như thai phụ chẳng thấy có cục máu đông bị đẩy ra ngoài chứng tỏ rằng thai vẫn còn sót bên trong tử cung. Có thể rằng ca phá thai bằng thuốc của chị em khi ấy đã gặp thất bại.

3. Có khí hư ra bất thường kèm mùi hôi
Tiếp theo để biết phá thai thành công hay không chị em cũng cần chú ý quan sát khí hư. Nếu như ca phá thai thất bại chị em thấy khí hư ra bất thường với màu lạ, mùi hôi thối vô cùng khó chịu. Chị em cần phải quan sát thật kỹ để kịp thời thăm khám điều trị nhé.


4. Dùng que thử vẫn lên 2 vạch
Khi que thử thai vẫn lên 2 vạch chứng tỏ rằng việc đình chỉ thai bằng thuốc gặp thất bại. Vậy nên chị em cần tìm đến cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.


MỘT SỐ BIỂU HIỆN PHÁ THAI BẰNG THUỐC THÀNH CÔNG
Tiếp theo chị em ngoài việc quan tâm uong thuốc phá thai nhưng không đau bụng là sao cũng nên nhớ một số biểu hiện chứng tỏ ca phá thai thành công nhé.


1. Thấy ra máu cục
Vì khi phá thai bằng thuốc chị em cần uống 2 viên thuốc. Đối với viên thuốc thứ nhất sẽ làm chấm dứt sự phát triển thai nhi và viên thuốc thứ 2 sẽ co bóp tử cung nhằm đẩy thai ra bên ngoài. Nên sau lần uống viên thứ 2 chị em sẽ thấy có máu đông ra. Điều này chứng tỏ rằng thai nhi được đẩy ra ngoài thông qua đường âm đạo.


2. Thấy máu chảy âm đạo nhiều ngày
Chị em sẽ thấy hiện tượng chảy máu như đến chu kỳ thông thường. Và thời gian ra máu kéo dài trong khoảng từ 5 đến 7 ngày. Thường thì lượng máu ra nhiều ở ngày đầu sau đó bớt dầu ở các ngày tiếp theo.

3. Bị đau ở vùng bụng dưới
Sau khi uống viên thuốc thứ 2 thì lúc này thuốc sẽ phát huy tác dụng. Việc co bóp tử cung nhằm tống dịch bẩn ra ngoài cơ thể sẽ gây ra tình trạng đau ở bụng dưới chị em.


4. Bị sốt nhẹ và ớn lạnh, tiêu chảy
Vì cơ thể phản ứng dụng với công dụng thuốc nên chị em không cần quá lo lắng. Hiện tượng ớn lạnh, sốt nhẹ hay tiêu chảy thường sẽ chấm dứt sau một thời gian ngắn mà thôi.

Chia sẻ thêm
Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng để đảm bảo phá thai bằng thuốc thành công. Đồng thời đảm bảo tính mạng, sức khỏe sinh sản chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà. Thay vào đó phải tìm đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và thực hiện phá thai bằng thuốc đúng theo quy trình mà Sở Y Tế đưa ra.

Xem thêm thông tin về chúng tôi:
  • Báo Tiền Phong: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu TPHCM - Luôn vì sự hài lòng của mọi bệnh nhân
  • Dân Trí: Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ “vàng” chăm sóc sức khỏe toàn diện
  • Báo Lao Động: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu: Chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền
  • Báo Gia Đình: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu: Khám chữa bệnh tận tâm – không lo về chi phí
  • Tin tức 24h: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng
  • Báo Pháp Luật: Khám nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thế nào?
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
  • Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
  • Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
  • Website: Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
  • Hotline tư vấn: (028) 3923 9999
 
Top