Vị trí đặt bộ ba bát hương gốm sứ Bát Tràng

Nhangomsu

New member
Theo quan niệm xưa việc thờ cúng được chia ra làm 3 cấp bậc khác nhau và tương đương với bộ ba bát hương. Cũng chính vì thế mà Bộ ba bát hương gốm sứ bát tràng luôn được tìm kiếm.
Số bát hương cần có trên bàn thờ gia tiên?
Tùy theo phong tục và nền văn hóa địa phương mà mỗi gia đình sẽ thờ số bát hương khác nhau. Có nơi chỉ thờ 1 bát hương trên bàn thờ gia tiên, cũng có nơi thờ 3 hoặc 5 bát hương. Vậy thờ bao nhiêu bát hương là chuẩn nhất?
Trên bàn thờ gia tiên tốt nhất nên đủ 3 bát hương. Vì trong những ngày lễ tết, giỗ và ngày rằm,… chúng ta đều mời đầy đủ các vị về chứng giám. Nếu chỉ có một bát hương nghĩa là các vị phải ngự chung một chỗ, như vậy sẽ không đúng ngôi thứ, bất kính với bề trên.
Do vậy, tốt nhất nên chuẩn bị đủ 3 bát hương trên bàn thờ để đủ chỗ cho tất cả thần linh và tổ tiên về ngự.
  • Bát hương to nhất, được đặt ở giữa với vị trí cao nhất đó chính là bát hương thờ Thần linh. Trong đó, bát hương thờ các vị thần:Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Táo Quân, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ,…
  • Bát hương đặt phía bên phải là bát hương thờ Gia tiên tiền tổ, ông bà cụ kỵ (khi đứng nhìn vào ban thờ)
  • Bát hương bên trái là bát hương thờ Bà cô tổ hay bà cô, ông mãnh, huyền cô, huyền cậu. (khi đứng nhìn vào ban thờ)

Một số mẫu bát hương gia tiên gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Bát hương được phân thành 3 loại cơ bản, đó là bát hương Gia tiên, bát hương thờ Phật và bát hương Thần linh. Sau đây là một số mẫu bát hương gốm sứ Bát Tràng cao cấp được nhiều khách hàng lựa chọn.
Bát hương men lam vẽ vàng 24k
Bát hương men lam vẽ vàng 24k là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự sang trọng và tinh tế. Vẫn dựa trên những họa tiết truyền thống; nghệ nhân đã kết hợp cùng những đường viền 24k, tạo ra sự nổi bật và ấn tượng cho bát hương men lam.

Bát hương men rạn
Bát hương men rạn có họa tiết chính là rồng, phượng, sông, núi, hình bát quái Âm dương, mặt trời,… Đây đều là những hoạ tiết cổ xưa trong tâm thức của người Việt. Lớp men rạn đặc trưng càng làm toát lên vẻ cổ điển và uy nghiêm của bát hương thờ cúng.

Địa chỉ mua đồ thờ gốm sứ chính hãng tại tphcm
Khi nhắc đến đồ thờ gốm sứ và các vật phẩm thờ cúng, mọi người thường nhắc đến đồ thờ gốm sứ Bát Tràng. Đây là dòng đồ thờ cao cấp lại mang giá trị truyền thống của người Việt nên rất được khách hàng ủng hộ.
Tại tphcm, để tìm mua các vật phẩm thờ cúng, quý khách có thể tìm đến hệ thống Không gian gốm Bát Tràng theo các địa chỉ bên dưới website. Tại đây có tất cả các mặt hàng: đồ thờ, gốm sứ phong thủy, các vật phẩm trang trí nhà cửa, lộc bình gốm sứ mà mọi người tìm kiếm.
Mọi thắc mắc về sản phẩm bát hương gia tiên gốm sứ, xin liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 992 544 hoặc truy cập website khonggiangom.vn để được tư vấn.
 
Top